Mách bạn mang lại sức sống mới cho không gian tối giản

Tối giản không gian sống đòi hỏi bạn phải đủ lạnh lùng để từ chối những đồ dùng không cần thiết. Tuy nhiên đôi khi đơn giản quá lại khiến cho căn nhà của bạn có phần đơn điệu, lạnh lẽo. Chỉ một vài chi tiết nhỏ dưới đây sẽ giúp tổ ấm của bạn khoác lên mình bộ áo mới đầy sức sống.

Bổ sung thêm các gam màu trung tính ấm áp thay vì chỉ sử dụng một màu

Đen – trắng chính là gam màu chủ đạo cho xu hướng tối giản, thế nhưng quá ít màu sắc ở phần lớn nội thất sẽ tạo ra cảm giác u tối, buồn bã. Hãy thử phá cách pha trộn thêm một ít gam màu trung tính như pastel, kem,…  căn nhà của bạn trông ấm áp hơn đấy.

color story: deep blue & goldenrod. | sfgirlbybay

Banquette charpoï avec matelas et coussins à motifs bleus et noirs déco style bohème chic

Với những người yêu thích các vật liệu thô mộc như gỗ, bê tông, đá,… cũng là một ý tưởng tuyệt vời để tạo thêm cảm xúc cho không gian tối giản

« Color block », littéralement bloc de couleur en anglais, est une technique de décoration qui consiste à délimiter des zones par des contrastes. Les duos si simples vous permettent de jouer des contrastes colorés qui savent rester sobres. Dans une pièce, on utilise la couleur neutre sur les murs principaux et la couleur contraste comme le Rose Intense pour délimiter un angle ou en pan de mur remontant sur le plafond qui crée un effet spectaculaire en trois dimensions.  #duluxvalentine

Thêm đường cong “mềm mại” cho một số chi tiết nội thất

Vốn dĩ tinh thần tối giản được hình thành với rất nhiều “nguyên tắc”, những nội thất góc cạnh và đường nét chỉn chu. Có lẽ một chút đường cong nhẹ nhàng sẽ có tác dụng làm mềm mại không gian hơn. Chiếc đèn treo với những nét cong phá cách hay các chi tiết nội thất không thô cứng là lựa chọn bạn cần bổ sung lúc này. 

10 Best Ceiling Designs for Living Rooms - Latest Family Room Ceiling Ideas

binnenkijken bij kelly_olman #interieurinspiratie #homedeconl

Chất liệu mộc luôn được ưu tiên trong phong cách tối giản

Với những người yêu thích các vật liệu thô mộc như gỗ, bê tông, đá,… cũng là một ý tưởng tuyệt vời để tạo thêm cảm xúc cho không gian tối giản

Seno Oak 48" Sideboard - Sideboards | Modern, Mid-Century and Scandinavian Furniture

Điểm cộng của các chất liệu tự nhiên là có màu sắc trung tính rất dễ hòa hợp trong không gian nội thất tối giản. Chất mộc mạc của những đường vân gỗ, chi tiết tỉ mỉ của đồ dùng bằng mây tre đan hay bề mặt bê tông trần vừa đem lại cảm giác ấm cúng lại đơn giản và sạch sẽ. 

In Isabelle Feliu's Olso apartment, her colourful artworks take centre stage in the living room, with teak mid-century modern furnishings and vintage trinkets placed thoughtfully throughout the space.

Tăng cường ánh sáng

Trong phong cách tối giản, ánh sáng đóng vai trò phụ đạo bởi ánh sáng được đưa vào không gian nội thất một cách gián tiếp, vừa đủ để tạo cảm giác thư thái. Có khi là một chút bóng đổ, thông qua các khe hở hay phản xạ, xuyên qua các vách ngăn mờ để tạo nên thứ ánh sáng không quá gắt. Nếu thấy chưa thỏa mãn với kiểu ánh sáng như vậy vì cảm giác ảm đạm thì hãy tăng cường thêm ánh sáng tự nhiên hoặc từ các loại đèn hắt để căn nhà của bạn ấm áp hơn. 

Homeowners transformed this small, run-down cottage into an expansive oasis that showcases their eclectic, organic style

Ter uma área verde em casa é uma das maneiras de aliviar as altas temperaturas

Đưa thêm cây xanh vào nhà

Khi phong cách tối giản yêu cầu các yếu tố đều phải gọn gàng, không kiểu cách thì chỉ có cây xanh là thứ bạn có thể đưa vào mà không cần phải quá lo lắng việc nó phá vỡ mất tinh thần tối giản mà mình đang hướng đến. Cây xanh có hiệu quả trong việc tạo ra nguồn năng lượng tươi mới và sức sống cho không gian. 

Área gourmet é integrada à cobertura e ganha projeto de iluminação - Casa e Jardim | Decoração

Hãy lựa chọn các vị trí để bố trí cây sao cho phù hợp nhất. Cây đặt góc phòng, để trên mặt bàn, tủ, kệ hay treo lên đều bổ sung sắc xanh tuyệt vời cho nội thất tối giản.

Tạo dấu ấn cá nhân

Mặc dù các đồ nội thất trong phong cách tối giản đã được tiết giảm tối đa về chi tiết và việc trang trí thêm là không cần thiết. Tuy nhiên, một chút dấu ấn cá nhân sẽ đem lại vẻ gần gũi hơn cho căn nhà. Điều quan trọng là mỗi một món đồ dùng để trang trí đều phải có ý nghĩa và không được quá lạm dụng.

My Kitchen | The Reveal — Bibby and Brady

Dẫu biết phong cách tối giản yêu cầu phải tuân thủ các nguyên tắc nhất định, tuy nhiên sự phù hợp với cảm nhận của những người sống bên trong đôi khi lại quan trọng hơn rất nhiều. Mạnh dạn “thêm bớt” một chút không làm mất đi tinh thần tối giản mà vẫn đem đến cảm giác ấm cúng dễ chịu cho chính tổ ấm của bạn.